lnwshop logo

บทความ

บัตรสมาร์ทการ์ด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
สมาร์ทการ์ด เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดชิ้นหนึ่ง สมาร์ตการ์ดที่ในเด่นชัดในชีวิตประจำวันเราได้แก่บัตรประชาชน และ ซิมการ์ด ( SIM Card ) ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสมาร์ตการ์ดสามารถทำงานได้หลายรูปแบบ เช่นบัตรโทรศัพท์ใช้สมาร์ตการ์ดในรูปแบบหน่วยความจำ ซิมการ์ดในโทรศัพท์มือถือใช้สมาร์ตการ์ดในรูปแบบไมโครโปรเซสเซอร์ ชนิดของสมาร์ทการ์ด แบ่ง…
การจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการส่งเสริมและสนับสนุนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเพิ่มและขยายช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการ รวมทั้งสามารถตรวจสอบการมีตัวตนของ ผู้ประกอบการได้ ทำไมต้องจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ เพื่อให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือและเชื่อมั่นถือเป็นสิ่งสาคัญในการดาเนินธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส…
E-Passport คืออะไร?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
หนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-passport) คืออะไร? คือ หนังสือเดินทางที่มีคุณลักษณะเฉพาะทางเทคนิค (Technical Specifications) ตามข้อกำหนดขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งแตกต่างจาก หนังสือเดินทางแบบเดิม ดังนี้ มีการบันทึกข้อมูลชีวภาพ (biometric data) ได้แก่ ลายนิ้วมือ รูปใบหน้า ไว้ใน Contactless Integrated Circuit …
บัตรประชาชน หายจ่าย 100 บ. ครม.อนุมัติเพิ่มค่าปรับ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ครม.อนุมัติเพิ่มค่าธรรมเนียมทำบัตรประชาชนใหม่ กรณีบัตรหายเพิ่มจาก 20 บาทเป็น 100 บาท หลังพบต้นทุนพุ่งที่ใบละ 54.64 บาท และมีจำนวนบัตรหาย 3 ปีกว่า 6 ล้านใบ พร้อมอนุมัติแก้กฎหมายเวนคืน ปิดช่องโหว่ให้ประโยชน์ประชาชนมากขึ้น พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิ…
การปลอมแปลงบัตร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
การปลอมแปลงบัตร ปัจจุบันเราได้มีบัตรใช้กันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต บัตรประชาชน บัตรประจำตัวนักศึกษา บัตรพนักงาน บัตรรถไฟฟ้า และ บัตรอื่นๆ แต่ บัตรที่มีความสำคัญมากที่สุด ก็จะเป็นบัตรประชาชน มันคงจะไม่ดีแน่ท่ามีคนมาขอบัตรประชาชนไปถ่ายเอกสาร หรือ ทำธุรกรรมแทนคุณ การปลอมแปลงบัตรประชาชนเป็นหนึ่งในเอกสารสำคัญที่มิจฉาชีพใช้ทำม…
G-Point ศูนย์บริการประชาชน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ศาลาไทยไอทีได้ข่าวว่ามีการเปิดศูนย์บริการร่วมภาครัฐ ( G-Point ) ที่ Center World ซึ่งเป็น ศูนย์บริการร่วมภาครัฐในห้างสรรพสินค้าเพื่อประชาชน ผมจึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จัก G-Point ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงาน (ก.พ.ร.) หน่วยงานภาครัฐ ภายใต้หัวใจสำคัญ 5 ข้อ ของการให้บริการสาธารณะ คือ รวดเร็ว ทั่วถึง เป็นธรรม คุณภาพดี มีราคาถู…
NFC ( Near Field Communication ) เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะไกล้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
NFC ( Near Field Communication ) เนียร์ฟิลด์คอมมูนิเคชั่น เป็นเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะประมาณ 4 ซม. ที่ใช้ได้ดีกับโครงสร้างพื้นฐานแบบไรสัมผัสช่วยสนับสนุนรอบรับการสือสารระหว่างเครื่องมือ อิเล็กทรอนิกส์ในระยะไกล้ ๆ NFC ถูกพัฒนาขึ้นโดย Sony และ NXP โดยใช้คลืนความถี่ 13.65 MHZ , บนพื้นฐานมาตรฐาน ISO 14443 ( PhIlips MIFARE and Sony,…
Tags : NFC, RFID, Tag---, MIFARE
บัตร RFID คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
RFID เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังมีบทบาทและความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วการประยุกต์เทคโนโลยี RFID มีรูปแบบหลากหลายด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกันแต่อยู่บนหลักการพื้นฐานเดี่ยวกัน นั้นคือการใช้คลื่นความถี่วิทยุเพื่อการระบุอัตลักษณ์ของวัตถุหรือเจ้าของวัตถุที่ติดป้าย RFID แทนการระบุด้วยวิธีการอื่น ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่…
บัตรประชาชน ( ID Card ) ตลอดชีพ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปี ขึ้นไป ก็จะได้รับบัตรประชาชน ( ID Card ) ใบสุดท้ายเมื่อใดก็ตามจะมีการระบุในช่องของวันหมดอายุว่า ใช้ได้ตลอดชีพ ถ้าต่ออายุบัตรประชาชน ( ID Card ) แล้ววันนั้นเป็นวันบัตรหมดอายุเกิน 70 ปี ก็จะได้บัตรตลอดชีพครับ เช่น คุณอายุ 65 แต่ต่อแล้ววันหมดอายุแล้ววันอายุบวก 6 ปี เกินไปที่ 71 ปี กฎหมายบอกให้คนที่อายุเกิน…
รุ่นของบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ ( Smart Card )
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
บัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ ( Smart Card ) คือบัตรประจำตัวประชาชน ( ID Card ) ที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากบัตรรุ่นเดิมที่ใช้เทคโนโลยีบัตรแม่เหล็ก ( Magnetic Card ) โดยบัตรรุ่นใหม่นี้จะใช้เทคโนโลยีของบัตรสมาร์ทการ์ด ( Smart Card ) แทน ทั่งนี้เพื่อให้สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายประโยชน์มากกว่าเดิม รวมทั้งมีความปลอดภัยมากกว่าเดิมด้ว…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 26 บทความ

เมนูของลูกค้า

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

= สมาชิกร้าน ศาลาไทยไอที = คลิก Join เพื่อสมัครสมาชิกร้าน

ร้านศาลาไทยไอที
ร้านศาลาไทยไอที
www.salathaiit.com/home
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ร้าน ศาลาไทยไอที ได้จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

ใบทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

 

       ซื้อที่ ศาลาไทยไอที ดีกว่า

 

- รับประกัน เครื่องอ่าน 1 ปี เต็ม

  (ร้านอื่นรับประกันแค่ 1-3 เดือน)

- ราคารวม VAT แล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่มอีก

- ออกใบกำกับภาษีถูกต้องทุกรายการ

- ได้ของเร็วส่งสินค้าทุกวันทำการ

- ใช้สต็อกออนไลน์ ถ้ากดสั่งซื้อได้แสดงว่า

  มีของชัวร์

- บริหารรูปแบบบริษัท เชื่อถือได้

Go to Top